ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ

Đề tài nghiên cứu

 

TT

Tên dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ

Chủ nhiệm đề tài và các thành viên

Thời gian thực hiện

Tóm tắt sản phẩm, ứng dụng thực tiễn

1

Bánh mì nguyên cám lên men bằng sourdough

Ts. Lê Vũ Lan Phương

Ths. Huỳnh Thị Sữa

2017-2019

(Đã nghiệm thu)

– Xác định loại bột mì và thời gian tối ưu cho quá trình chuẩn bị sourdough.

– Xác định tỷ lệ bột mì và tỷ lệ sourdough tối ưu để bánh mì nguyên cám có giá trị cảm quan và khả năng tự bảo quản cao.

– Phân lập, định danh được các chủng lactic acid bacteria và nấm men chủ yếu trong sourdough để phục vụ công tác giảng dạy

2

Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất rượu mãng cầu xiêm tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ

(Dự án cấp huyện)

Ts. Đoàn Thị Kiều Tiên

Ths. Lê Trí Ân

KS. Trần Hoàng Hiệp

2018-2020

(Đang thực hiện)

– Tạo ra sản phẩm rượu mãng cầu xiêm đạt các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

– Hoàn thiện và đăng ký thương hiệu sản phẩm

3

Thiết kế website khoa CNTP và CNSH

Ths. Nguyễn Trung Kiên (Chủ nhiệm)

Ts. Lê Vũ Lan Phương

Ths. Nguyễn Phúc Huy

2020 (Đã nghiệm thu)

 

4

Nghiên cứu quy trình sản xuất Omega 3 từ hạt chia và phụ phẩm từ cá (mỡ và đầu cá) ở quy mô phòng thí nghiệm

Ths. Vi Nhã Trân

2020

(Đã nghiệm thu)

 

5

Nghiên cứu xây dựng quy trình lên men rượu vang mít thái Changai

Ths. Nguyễn Phúc Huy

2020

(Đã nghiệm thu)

 

6

Ứng dụng nghệ củ và nghệ bột làm giấy thử hàn the bằng phương
pháp đơn giản: Ứng dụng trong kiểm tra nhanh sản phẩm thực phẩm có sử
dụng hàn the và phục vụ trong giảng dạy thực hành môn Phân tích thực phẩm phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm

Ths. Nguyễn Hồng Xuân (Chủ nhiệm)

Ths. Trần Thị Thanh Vân

2020

(Đã nghiệm thu)

 

7

Khảo sát một số tính chất của pectin trích ly từ vỏ quả Cam Sành

Ths. Huỳnh Thị Sữa (Chủ nhiệm)

Ths. Trần Thị Thùy Linh

2020-2021

 

8

Nghiên cứu quy trình chế biến mứt miếng đông khoai lang tím – tắc

Ths. Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

2020-2021

 

9

Thiết kế máy sấy để bàn đa dụng tích hợp điều khiển thông minh

Ts. Lê Sĩ Thiện (Chủ nhiệm)

Ths. Lê Huyền Quyên

Ths. Đường Khánh Sơn

2020-2021

 
10

Nghiên cứu quy trình sản xuất enzyme amylase thô từ mầm lúa (Oryza sativa) giống IR50404

Ths. Nguyễn Phúc Huy (Chủ nhiệm)

Ths. Vi Nhã Trân

2021-2022

 

11

Nghiên cứu quy trình chế biến  nước giải khát từ đài hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa) bổ sung chanh dây

ThS. Đoàn Phương Linh (Chủ nhiệm)

ThS. Nguyễn Xuân Hồng

ThS. Nguyễn Thị Hồng Xuyên

2021-2022