TT |
Tên dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ |
Chủ nhiệm đề tài và các thành viên |
Thời gian thực hiện |
Tóm tắt sản phẩm, ứng dụng thực tiễn |
1 |
Bánh mì nguyên cám lên men bằng sourdough |
Ts. Lê Vũ Lan Phương Ths. Huỳnh Thị Sữa |
2017-2019 (Đã nghiệm thu) |
– Xác định loại bột mì và thời gian tối ưu cho quá trình chuẩn bị sourdough. – Xác định tỷ lệ bột mì và tỷ lệ sourdough tối ưu để bánh mì nguyên cám có giá trị cảm quan và khả năng tự bảo quản cao. – Phân lập, định danh được các chủng lactic acid bacteria và nấm men chủ yếu trong sourdough để phục vụ công tác giảng dạy |
2 |
Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất rượu mãng cầu xiêm tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (Dự án cấp huyện) |
Ts. Đoàn Thị Kiều Tiên Ths. Lê Trí Ân KS. Trần Hoàng Hiệp |
2018-2020 (Đang thực hiện) |
– Tạo ra sản phẩm rượu mãng cầu xiêm đạt các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam. – Hoàn thiện và đăng ký thương hiệu sản phẩm |
3 |
Thiết kế website khoa CNTP và CNSH |
Ths. Nguyễn Trung Kiên (Chủ nhiệm) Ts. Lê Vũ Lan Phương Ths. Nguyễn Phúc Huy |
2020 (Đã nghiệm thu) |
|
4 |
Nghiên cứu quy trình sản xuất Omega 3 từ hạt chia và phụ phẩm từ cá (mỡ và đầu cá) ở quy mô phòng thí nghiệm |
Ths. Vi Nhã Trân |
2020 (Đã nghiệm thu) |
|
5 |
Nghiên cứu xây dựng quy trình lên men rượu vang mít thái Changai |
Ths. Nguyễn Phúc Huy |
2020 (Đã nghiệm thu) |
|
6 |
Ứng dụng nghệ củ và nghệ bột làm giấy thử hàn the bằng phương |
Ths. Nguyễn Hồng Xuân (Chủ nhiệm) Ths. Trần Thị Thanh Vân |
2020 (Đã nghiệm thu) |
|
7 |
Khảo sát một số tính chất của pectin trích ly từ vỏ quả Cam Sành |
Ths. Huỳnh Thị Sữa (Chủ nhiệm) Ths. Trần Thị Thùy Linh |
2020-2021 |
|
8 |
Nghiên cứu quy trình chế biến mứt miếng đông khoai lang tím – tắc |
Ths. Nguyễn Ngọc Ngân Khánh |
2020-2021 |
|
9 |
Thiết kế máy sấy để bàn đa dụng tích hợp điều khiển thông minh |
Ts. Lê Sĩ Thiện (Chủ nhiệm) Ths. Lê Huyền Quyên Ths. Đường Khánh Sơn |
2020-2021 |
|
10 |
Nghiên cứu quy trình sản xuất enzyme amylase thô từ mầm lúa (Oryza sativa) giống IR50404 |
Ths. Nguyễn Phúc Huy (Chủ nhiệm) Ths. Vi Nhã Trân |
2021-2022 |
|
11 |
Nghiên cứu quy trình chế biến nước giải khát từ đài hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa) bổ sung chanh dây |
ThS. Đoàn Phương Linh (Chủ nhiệm) ThS. Nguyễn Xuân Hồng ThS. Nguyễn Thị Hồng Xuyên |
2021-2022 |
|